Sản phẩm Vitamin C cho tôm: Cách dùng hiệu quả nhất

Sản phẩm Vitamin C cho tôm cá sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng giúp vật nuôi khỏe mạnh, tránh được các bệnh tật. Đối với những người thâm canh thủy sản thì việc tôm cá mắc bệnh, chậm lớn sẽ khiến năng xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy chủ động phòng bệnh bằng cách bổ sung đầy đủ các nhóm vitamin nhé.

Vitamin C có vai trò gì đối với tôm cá?

Sản phẩm Vitamin C cho tôm
Vitamin C giúp hỗ trợ cho tôm cá tăng trưởng nhanh và giảm stress

Vitamin C là chất có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen và một số nguyên tố vi lượng khác. Các loại sản phầm Vitamin C cho tôm cá giúp giảm stress, tăng cường miễn dịch và tăng sức đề kháng để vật nuôi chống chọi lại các tác nhân xấu ở môi trường ngoài.

Đặc biệt, trước tình hình thời tiết có nhiều biến động như ngày nay, các thời điểm chuyển mùa cũng sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của thủy sản. Vitamin C sẽ hạn chế tác hại của amoniac trong khi tôm sinh trưởng, giảm độc hại của nitrit trong quá trình bà con thâm canh. Tôm xuất hiện bệnh chết đen cũng là do thiếu vitamin C.

Trong giai đoạn ấu trùng, vật nuôi cần nhiều vitamin C hơn giai đoạn đã trưởng thành. Khi có dịch bệnh, bạn nên bổ sung chất này để miễn dịch của vật nuôi không bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu cho thấy tôm đang thiếu vitamin C

Biểu hiện điển hình khi tôm thiếu vitamin C là các xuất hiện một số vùng cơ màu đen ở lớp màng đệm lưng bụng, chân bơi và mang tôm có nhiều sọc đen. Dạ dày của tôm cũng có thể xuất hiện đốm đen. Tôm nhiễm bệnh đường ruột sẽ thường xuyên bỏ ăn, biếng ăn, nhạy cảm và dễ mắc bệnh hơn. Thiếu vitamin C cũng làm giảm quá trình lành thương, giảm khả năng chịu sốc và dễ chảy máu ở gốc vay, quanh miệng, màu sắc cơ thể dần đổi sang màu đen.

Sản phẩm Vitamin C cho tôm
Cách nhận biết bệnh thiếu Vitamin C trên tôm

Vitamin C cho tôm cá

Bổ sung vitamin C là cần thiết tuy nhiên cần có liều lượng cụ thể. Việc nạp đúng và đủ lượng vitamin C tôm cá cần sẽ giúp tối ưu hiệu quả. Nhất là đối với vitamin C, đây là chất không nên nạp quá nhiều hoặc quá ít vào cơ thể.

Vitamin C cho tôm nuôi trồng

Trên thực tế, tất cả các loài thủy hải sản đều có nhu cầu về liều lượng vitamin C phụ thuộc vào các yếu tố phải kể đến là: tốc độ tăng trưởng, kích thước, môi trường sống và loại hình canh tác.

Trong từng giai đoạn tăng trưởng sẽ cần liều lượng vitamin khác nhau. Trong giai đoạn ấu trùng cần nhiều hơn khi trưởng thành, bà con lưu ý để bổ sung cho vật nuôi.

Liều lượng bổ sung vitamin C cho tôm

Trong thành phần thức ăn tổng hợp đã có tích hợp các loại vitamin. Tuy nhiên sau khi chế biến và bảo quản lâu ngày có thể vitamin C sẽ bị mất đi, không bổ sung thêm thì tôm cá sẽ yếu ớt dễ bệnh. Dùng vitamin C trộn đều thức ăn sau đó cần bảo quản thức ăn hiệu quả bằng cách sử dụng chất kết dính để bao bọc miệng bao thức ăn.

Sản phẩm Vitamin C cho tôm
Nên sử dụng sản phẩm vitamin C cho tôm ngay khi trước và bắt đầu thả giống

Liều lượng vitamin C cho ao tôm được cung cấp bằng cách hòa đều với nước (liều lượng cụ thể) rồi rải đều ra cho tôm ăn. Liều lượng phù hợp nhất là 1kg trộn cùng 500kg thức ăn tôm. Bà con nên tạo chất kết dính để tạo màng bao bọc thức ăn như thế sẽ đảm bảo tôm ăn đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Sản phẩm vitamin C thích hợp cho ao tôm

Hiện nay trên thị trường sản phẩm vitamin C đang được bà con ưa chuộng chính là sản phẩm SUPER C TẠT của nhà Mind Aqua giúp bổ sung vitamin C cho tôm cá. Giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để tôm hạn chế bệnh tật, giảm stress giúp tôm lớn nhanh và cho ra năng suất tốt hơn. Vitamin C sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa, giúp tôm lột vỏ đúng chu trình và tăng độ cứng của vỏ sau khi thu hoạch.

Sản phẩm Vitamin C cho tôm
Sản phẩm bổ sung vitamin C cho tôm độc quyền tại Mind Aqua

Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ. Liên hệ mua sản phẩm và nhận tư vấn về các sản phẩm hỗ trợ nuôi tôm thông qua đường dây nóng: 0964.292.322.

error: Content is protected !!
Hotline
1900 8961
youtube
url